[ BAOMOI.COM ] Năm 2017, các trường khối ngành y, dược tuyển sinh thế nào?

Mùa tuyển sinh năm 2017 đã chính thức khởi động, cùng với việc nỗ lực cố gắng trau dồi thêm kiến thức để làm bài thi thật tốt...

Mùa tuyển sinh năm 2017 đã chính thức khởi động, cùng với việc nỗ lực cố gắng trau dồi thêm kiến thức để làm bài thi thật tốt, các bạn học sinh lớp 12 chuẩn bị làm hồ sơ đăng ký tuyển sinh vào các trường ĐH, CĐ cũng cần nắm được các thông tin tuyển sinh của các trường để có những lựa chọn trong khâu đăng ký sáng suốt nhất. Chúng tôi xin gửi đến bạn đọc thông tin tuyển sinh năm 2017 của một số trường khối ngành y, dược…

* ĐH Y Hà Nội: Sẽ sử dụng các tiêu chí phụ để xác định khả năng trúng tuyển

Trường ĐH Y Hà Nội cho biết, năm 2017, nhà trường sẽ tuyển 1.100 chỉ tiêu. Theo đó, các quy định liên quan đến điều kiện, hồ sơ, thời gian và địa điểm đăng ký xét tuyển, quy định tiêu chí và ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của nhà trường đều theo quy đinh chung của Bộ GD&ĐT.

Trường ĐH Y Hà Nội xác định điểm trúng tuyển theo ngành và sử dụng tiêu chí phụ nếu các thí sinh cuối cùng của chỉ tiêu tuyển sinh có điểm thi bằng nhau. Thứ tự ưu tiên của các tiêu chí phụ dùng để xét tuyển như sau: Ưu tiên 1 điểm bài thi Toán; Ưu tiên 2 điểm môn thi Sinh học.

PGS.TS. Nguyễn Đức Hinh - Hiệu trưởng Trường ĐH Y Hà Nội cho biết, năm 2017, Trường ĐH Y Hà Nội tiếp tục tuyển thẳng vào các ngành học đối với các trường hợp sau: Thí sinh tham dự kỳ thi chọn đội tuyển Quốc gia dự thi Olympic Quốc tế các môn Toán, Hóa, Sinh; Thí sinh đoạt giải Nhất Quốc gia môn Sinh, Toán, Hóa; Thí sinh đoạt giải Quốc tế Nhất, Nhì, Ba, Tư trong cuộc thi Khoa học kỹ thuật và đã tốt nghiệp THPT được tuyển thẳng vào tất cả các ngành. Đối với những thí sinh đoạt giải Nhì và Ba trong cuộc thi chọn học sinh giỏi Quốc gia môn Sinh, Toán, Hóa và đã tốt nghiệp THPT được tuyển thẳng vào ngành Y học cổ truyền, Y học dự phòng, Điều dưỡng, Xét nghiệm y học, Y tế công cộng, Dinh dưỡng và Cử nhân Khúc xạ. Những thí sinh đoạt giải Nhất, Nhì, Ba trong cuộc thi Khoa học kỹ thuật Quốc gia đã tốt nghiệp trung học phổ thông. Hiệu trưởng, Hội đồng khoa học của trường sẽ xem xét cụ thể kết quả dự án hoặc đề tài mà thí sinh đoạt giải để tuyển thẳng vào một số ngành hệ cử nhân.

Năm 2017, Trường ĐH Y Hà Nội ưu tiên xét tuyển (áp dụng cho các thí sinh không đoạt điều kiện tuyển thẳng hay không dùng điều kiện tuyển thẳng) đối với thí sinh đoạt giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi Quốc gia môn Toán, Sinh, Hóa được cộng điểm thưởng vào tổng điểm bài thi Toán và môn thi Hóa học, Sinh học: đoạt giải Nhất: cộng 4,0 điểm, đoạt giải Nhì: cộng 3,0 điểm, đoạt giải Ba: cộng 2,0 điểm.

* ĐH Dược Hà Nội: 600 chỉ tiêu tuyển sinh năm 2017

Hình thức xét tuyển năm 2017 của nhà trường dựa vào điểm thi THPT Quốc gia 2017. Nhà trường cho biết, các điều kiện phụ sử dụng trong xét tuyển: Trong trường hợp cần thiết, sau khi xác định tổng điểm chuẩn trúng tuyển mà số thí sinh trong danh sách đạt điểm chuẩn vượt trên chỉ tiêu đã xác định thì Hội đồng tuyển sinh nhà trường thực hiện xét tuyển các thí sinh có tổng điểm tổ hợp bằng nhau ở cuối danh sách theo tiêu chí bổ sung để lấy đủ chỉ tiêu. Cụ thể, tiêu chí bổ sung 1 là thí sinh có điểm môn thi Hóa học cao hơn sẽ trúng tuyển; tiêu chí bổ sung 2 là thí sinh có điểm bài thi Toán cao hơn sẽ trúng tuyển.

* Trường ĐH Y dược Cần Thơ: Năm 2017 trường tuyển 1.300 sinh viên cho 8 ngành học

Cụ thể, các ngành học 6 năm gồm: ngành Y đa khoa, 640 chỉ tiêu; Y học dự phòng, 120 chỉ tiêu; Y học cổ truyền, 120 chỉ tiêu; Răng hàm mặt, 80 chỉ tiêu.

Các ngành học 4 năm gồm: Y tế công cộng, 40 chỉ tiêu; Xét nghiệm y học 80 chỉ tiêu; Điều dưỡng 80. Dược học 5 năm gồm 140 chỉ tiêu.

ĐH Y Dược Cần Thơ tổ chức xét tuyển cho các thí sinh có hộ khẩu ở các tỉnh ĐBSCL, Nam Trung Bộ và Đông Nam Bộ. Trường xét tuyển kết quả kỳ thi THPT quốc gia của thí sinh ở 3 môn (Toán, Sinh, Hóa) và không nhân hệ số. Nhà trường cho biết, nếu nhiều thí sinh đồng điểm xét tuyển, trường ưu tiên chọn môn Toán, xét tuyển từ điểm cao xuống thấp theo chỉ tiêu.

Ngoài ra còn 150 chỉ tiêu cho 5 chuyên ngành hiếm: lao, phong, tâm thần, pháp y, giải phẫu bệnh theo Quyết định 319 của Thủ tướng Chính phủ.

* Trường ĐH Y tế công cộng: Thêm 2 ngành mới

Năm 2017, Trường ĐH Y tế công cộng tuyển sinh thêm 2 mã ngành mới: Công tác xã hội (80 chỉ tiêu), Dinh dưỡng học (50 chỉ tiêu) và mở thêm tổ hợp xét tuyển mới cho các ngành đào tạo. Theo đó, ngành Công tác xã hội xét tuyển khối: B00, B03, D01; ngành Dinh dưỡng học xét tuyển khối: B00, D01, D08; ngành Y tế công cộng xét tuyển khối: B00, A00, D01 (170 chỉ tiêu); ngành Xét nghiệm y học dự phòng xét tuyển khối: B00, A00, D08 (30 chỉ tiêu). Riêng 2 ngành mới là Cử nhân Công tác xã hội và Dinh dưỡng học nhà trường xét tuyển học bạ.

Đối tượng tuyển sinh là các thí sinh có hạnh kiểm xếp loại khá 3 năm THPT. Có điểm trung bình của các môn học được lựa chọn xét tuyển ở lớp 12 không nhỏ hơn 6,0 (áp dụng riêng cho các thí sinh đăng ký xét tuyển vào các ngành xét tuyển dựa vào kết quả học tập ở THPT.

* Trường ĐH Y Thái Bình: Dành 600 chỉ tiêu cho chuyên ngành Y đa khoa

Tổng chỉ tiêu xét tuyển năm 2017 của Trường ĐH Y Thái Bình: 1.000, trong đó ngành Y đa khoa là 600 chỉ tiêu; Y học cổ truyền và Y tế công cộng mỗi chuyên ngành là 60 chỉ tiêu; Điều dưỡng là 110 chỉ tiêu và Dược học là 120 chỉ tiêu.

Về điều kiện tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển của nhà trường năm 2017 cho biết, đối với những thí sinh đoạt giải Nhất, Nhì và Ba trong cuộc thi chọn học sinh giỏi Quốc gia môn Sinh và đã tốt nghiệp THPT được tuyển thẳng vào ngành y và điều dưỡng của Trường ĐH Y Thái Bình; Những thí sinh đoạt giải Nhất, Nhì và Ba trong cuộc thi chọn học sinh giỏi Quốc gia môn Hóa và đã tốt nghiệp THPT được tuyển thẳng vào ngành Dược học của trường.

<Hoàng An - Baomoi.com>

Gửi nhận xét

Lĩnh vực hoạt động