Nam giới có phù hợp với ngành dược ? cơ hội cho các nam sinh

Với nhu cầu sử dụng thuốc của người dân ngày càng tăng cao, hơn nữa Việt Nam lại mở cửa hội nhập TPP, chính vì vậy những vị trí như dược sĩ, hay trình dược viên… đều thiếu hụt rất nhiều. Những vị trí ở các khâu bào chế, kiểm định chất lượng, đóng gối sản phẩm cũng chưa đáp ứng được đủ số lượng nhân lực, chính vì vậy cơ hội làm việc dành cho những dược sĩ nam là rất lớn.

Nam giới có phù hợp với ngành dược liệu ?
 
Như nhiều người đã biết, đặc thù công việc của ngành dược chính là làm những việc xung quanh liên quan đến thuốc và các dược phẩm. Từ ngàn đời nay, đây đã được coi là một công việc cao quý, y được. Bởi công việc chủ yếu nhẹ nhàng, không yêu cầu quá nhiều, nên nó được cho là phù hợp với nữ giới. Vậy nếu mà nam giới có niềm đam mê với công việc này thì sao?
Ngành dược là một ngành vô cùng thú vị. Đặc thù công việc ngành này là làm những công việc liên quan đến thuốc và các dược phẩm. Người làm trong ngành dược được gọi là dược sĩ. Dược sĩ chính là những người nghiên cứu, bào chế và sản xuất ra một viên thuốc. Và ngay cả khi ra được một viên thuốc hoàn chỉnh. Thì họ cũng chính là người đem chúng đến tay của người dân. Hay nói cách khác, dược sĩ là người phụ trách tất cả công việc liên quan đến vòng đời của một viên thuốc. Người dược sĩ trước kia hay còn được gọi là người thầy thuốc, đây là một công việc rất liêng, cao quý. Bởi vậy, không ít người ước ao được khoác trên mình chiếc áo blouse trắng của người dược sĩ. Vậy nhưng với đặc thù công việc tương đối nhẹ nhàng, không cần làm nhiều công việc nặng nhọc chân tay hay là thức khuya dậy sớm, nên ngành y dược được cho là hợp với phái nữ. Vậy nhưng đối với nam giới yêu thích công việc ngành y dược thì cũng vô cùng thích hợp. Đặc thì công việc của ngành y cần chú trọng sự tỉ mỉ và tính cẩn thận. Bên cạnh đó, người dược sĩ cũng cần phải có lòng yêu nghề, đam mê với công việc dược sĩ. Chỉ cần đáp ứng được những điều kiện đó, thì dù bạn là nam hay là nữ, thì trong ngành y, điều đó cũng không quan trọng.

Cơ hội việc làm của các dược sĩ nam ra sao?

Hiện nay, với nhu cầu sử dụng dược phẩm tăng cao, không những chỉ ở những vị trí như dược sĩ nhà thuốc hay là trình dược viên, làm những công việc kinh doanh bán lẻ và phân phôi những đầu thuốc mới đến các nhà thuốc hay bệnh viện còn thiếu hụt. Mà nhiều vị trí ở trong ngành từ khâu kiểm nghiệm đến khâu bào chế, đóng gói sản phẩm cũng không đáp ứng đủ số lượng nhân lực làm việc. Do vậy, nên cơ hội việc làm của các dược sĩ nam hiện nay là rất lớn. Sau khi tốt nghiệp ra trường từ những cấp đào tạo như là cao đẳng dược Hà Nội người dược sĩ sẽ có đủ trình độ và kĩ năng để có thể làm mọi công việc ở trong lĩnh vực y hoá dược như là:
Quản lý dược phẩm: Công việc của bạn sẽ là người chịu nhiệm về chất lượng sản phẩm thuốc và các dược phẩm ở trong một khu vực nào đó có thể là cấp huyện tỉnh, hoặc là ở cấp thành phố. Để quản lý sự vận hành của dòng thuốc trong khu vực ngoài việc có một bằng tốt nghiệp từ những trường cao đẳng đại học uy tín ở nước ta như bằng cao đẳng y tế hà đông, bạn còn cần phải trang bị cho mình thêm nhiều kỹ năng mềm có thể xử lý các tình huống linh hoạt.
Nghiên cứu dược phẩm: Đây là lĩnh vực mà có thể để người dược sĩ nam của chúng ta phát huy hết trí thông minh và sự sáng tạo của mình. Nghiên cứu dược phẩm là một bước vô cùng quan trọng để giúp tạo ra một đầu thuốc mới. Để làm tốt được công việc này bạn cần phải là người giỏi các môn về hoá – sinh để có thể cho ra những công thức hoá học và các phương pháp điều chế thuốc tối ưu nhất.
Sản xuất thuốc: So với những công việc nhẹ nhàng như kinh doanh bán lẻ dược phẩm, nghiên cứu dược phẩm, thì công việc sản xuất thuốc lại có phần vất vả hơn, vì đây là công việc cần sử dụng tay chân nhiều trong thời gian làm việc. Để được nhận vào làm ở một công ty sản xuất dược phẩm thì bạn không cần phải có một tấm bằng cao như cao đẳng dược hà nội mà chỉ cần một bằng dược tá hoặc trug cấp là đã có đủ tiêu chuẩn để được trở thành một dược sĩ sản xuất thuốc tại những công ty dược phẩm

 

Gửi nhận xét

Lĩnh vực hoạt động