Tiềm năng tương lai của cao đẳng Điều dưỡng

Trong xu hướng hội nhập vào nền kinh tế của nước ta, nhà nước đã đưa ra nhiều chính sách nhằm nâng cao chất lượng cán bộ y tế trong thời gian tới. Một thông tư gây nhiều tranh cãi được Bộ Y tế và Bộ Nội vụ đưa ra theo đó cho tới năm 2018 sẽ ngừng tuyển sinh các trường trung cấp ngành y và tiến tới năm 2021 sẽ dừng việc sử dụng cán bộ ngành y có trình độ trung cấp. Học trung cấp điều dưỡng có thể dễ dàng và thời gian đào tạo ngắn hạn hơn nhưng nếu bạn muốn chắc chắn với những thay đổi trong tương lai, việc có tấm bằng cử nhân cao đẳng điều dưỡng là cần thiết.

Học cao đẳng điều dưỡng khiến nhiều bạn học sinh cảm thấy hứng thú khi chọn lựa ngành nghề cho tương lai. Trong những năm gần đây, số lượng học viên đăng ký vào các cơ sở đào tạo điều dưỡng liên tục tăng bởi tiềm năng của ngành nghề này. Vậy ngành điều dưỡng có những tiềm năng như thế nào?

Điều đưỡng là một nghề nghiệp nằm trong hệ thống y tế nhằm giúp nâng cao,bảo vệ tối ưu về sức khỏe và các khả năng; sang thương và dự phòng bệnh, giúp tăng cường chăm sóc sức khỏe cá nhân, cộng đồng và xã hội.

Đôi nét về ngành điều dưỡng

Ngày nay, nghề điều dưỡng được công nhận là một nghề nghiệp độc lập, các điều dưỡng viên cùng cộng tác với các bác sỹ, dược sỹ, hay kỹ thuật viên và các thành phần trong hệ thống y tế để nhằm cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho người bệnh.

Trong những năm gần đây, theo con số thống kê mới nhất, số lượng các học sinh, sinh viên học ngành điều dưỡng đang ngày càng gia tăng. Điều đó minh chứng cho một thực tế về tiềm năng phát triển trong tương lai cũng như vai trò của ngành điều dưỡng đối với sự phát triển của toàn xã hội là vô cùng to lớn.

Ngành điều dưỡng được coi là một ngành khá lớn trong hệ thống các khối ngành Y dược. Với những bạn trẻ đang và sắp trở thành một điều dưỡng viên thì có lẽ niềm tin và sự kiên trì trong học tập chính là điều quan trọng nhất. Niềm tin đó là sự phát triển và tiềm năng của nghề mà chính các bạn đã và đang theo đuổi.

Tiềm năng phát triển của ngành điều dưỡng trong tương lai

Do nhu cầu của xã hội ngày càng tăng cao nên tiềm năng phát triển của ngành là vô cùng to lớn. Không chỉ có vậy, các khối ngành y dược khác như cao đẳng dược, dược sĩ trung cấp,  … cũng đều là những ngành có tiềm năng và chiếm giữ vị thế rất quan trọng trong xã hội. Vì vậy, ngay hôm nay,hãy biết năm bắt cơ hội và lựa chọn cho mình con đường thực sự phù hợp để trở thành một điều dưỡng viên thành công trong tương lai!lai!

Khi theo đuổi ngành điều dưỡng, bạn sẽ được học cách chăm sóc, theo dõi bệnh trạng của các bệnh nhân, đồng thời học cách phối hợp với các bác sĩ trong những trường hợp khẩn cấp, … điều này giúp tạo ra cơ hội phát triển về chuyên môn nghề nghiệp một cách tối ưu. Ngoài ra, cùng với sự phát triển mạnh mẽ của nền y học thế giới, ngày nay ngành điều dưỡng cũng được phát triển thành những lĩnh vực chuyên môn theo từng lĩnh vực trong hệ thống y tế. Hiện tại chương trình đào tạo để trở thành điều dưỡng đa khoa là phổ biến nhất, sau khi người điều dưỡng tốt nghiệp chương trình này, họ hoàn toàn có thể tham gia các khóa học đào tạo chuyên môn cho từng lĩnh vực và trở thành các điều dưỡng chuyên ngành, như Điều dưỡng Gây mê hồi sức, Điều dưỡng Răng hàm mặt, Điều dưỡng mắt,…

Theo thống kê dựa trên số lượng cử nhân tốt nghiệp ra trường kiếm được việc làm, tỉ lệ học viên điều dưỡng có việc làm khá cao. Điều đó cho thấy ngành điều dưỡng đang là một trong những ngành nghề đảm bảo khả năng có công việc ổn định. Khác với các chuyên ngành khác khi mà có rất nhiều cử nhân các trường đại học ra trường nhưng phải treo bằng làm nghề khác, làm điều dưỡng viên là ngành nghề có mức nhu cầu lao động cao và tăng đều đặn qua các năm.

 

Gửi nhận xét

Lĩnh vực hoạt động