Tiêu chí đánh giá đào tạo chuyên ngành cao đẳng Dược

Ngành Dược là ngành hot trong thời buổi kinh tế phát triển chính vì vậy để chọn được trường đạo tạo tốt và chất lượng đầu ra thì chắc không có trường nào có thể đảm bảo điều này?

Từ khóa liên quan:Sự kiện nổi bật,Sự kiện nổi bật, Hệ chính quy, Cao đẳng Dược, Trường cao đẳng dược Hà Nội, Tuyển sinh cao đẳng dược, tuyển sinh cao đẳng điều dưỡng, cao đẳng dược chính quy, cao đẳng dược liên thông, cao đẳng điều dưỡng chính quy, cao đẳng điều dưỡng liên thông.

1 : Chất lượng thí sinh đầu vào tốt.

     Trong những năm gần đây, ngành Dược ngày càng nổi lên như “cồn”. Rất nhiều thí sinh theo học khối A, B đăng ký nguyện vọng vào Cao đẳng Dược, mặc dù điểm số đầu vào chỉ thấp hơn hệ Đại học 1,2 điểm. Sự thách thức bản thân đó phải chăng là quá mạo hiểm?

Nhưng sang tới năm nay, với cơ chế mới, Bộ giáo dục quyết định bỏ điểm sàn đầu vào hệ Cao đẳng, thí sinh có nguyện vọng học ngành Dược sẽ được “nhẹ nhàng” hơn.

        Đối với thí sinh tốt nghiệp THPT từ năm 2015 trở về trước , bạn không phải tham gia kì thi THPT quốc gia năm nay với các môn để xét tuyển hệ Cao đẳng như năm trước. Với thí sinh năm nay mới học xong lớp 12, bạn phải tham gia kì thi THPT quốc gia với tất cả 8 môn theo quy định chung của Bộ. Khi có kết quả chính thức, thí sinh đỗ tốt nghiệp cấp 3 có thể sử dụng kết quả đó để xét tuyển vào Cao đẳng Dược tại các trường theo nguyện vọng.
Với sự đổi mới này, Bộ giáo dục đã “nới lỏng” cơ chế, giúp thí sinh có nhiều cơ hội để học lên hệ Cao đẳng, chuẩn hóa bằng cấp và kiến thức của mình.

Tuy nhiên, Bộ giáo dục đồng thời giao quyền tự quyết, quyền xét tuyển cho mỗi trường. Vì thế, để đảm bảo chất lượng đầu vào chuẩn, tuyển chọn được những thí sinh có năng lực, đủ phẩm hạnh, Khoa Y Dược trường Cao đẳng Dược Hà Nội xét tuyển như sau:

Điều kiện xét tuyển:

 • Đã tốt nghiệp THPT.
 • Hạnh kiểm đạt từ Khá trở lên.
 • Tổng TB môn lớp 12 đạt không dưới 5.

Hồ sơ xét tuyển gồm có:

 • Phiếu đăng ký xét tuyển theo mẫu nhà trường  (Dowload tại dây)
 • Các giấy tờ ưu tiên (nếu có)

- Hình thức xét tuyển:

 • Thí sinh lựa chọn 1 trong 3 hình thức sau để nộp hồ sơ.
 • Thí sinh nộp ĐKXT Online (Đăng ký Online tại đây)

Gửi phiếu ĐKXT chuyển phát nhanh qua bưu điện đến địa chỉ: 

 • Cơ sở đào tạo Trường cao đẳng dược Hà Nội tại thái nguyên ( Trong trường Trung Cấp Y Tế Thái Nguyên) : Số 478 Đường Thống Nhất , P. Tân Thịnh, TP. Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên.

 • Văn phòng tuyển sinh Trường cao đẳng dược Hà Nội  : P 201, Nhà B trung tâm Giáo dục Kỹ thuật Tổng hợp số 5 ; Địa chỉ : Ngõ 2, Phố Lê Đức Thọ, P. Mai Dịch, Q. Cầu Giấy. Hà Nội.

 • Trường Cao đẳng Dược Hà Nội:  Số 10 - Ngõ 4 - Phố Xốm - Phường Phú Lãm - Quận Hà Đông - Thành Phố Hà Nội

Nộp trực tiếp tại địa chỉ trên.

2 Tỷ lệ giảng viên/sinh viên cao

Những tiêu chí đánh giá chất lượng đào tạo Ngành Dược 

      Để đảm bảo quá trình truyền đạt tới sinh đạt hiệu quả tối cao, một yêu cầu đặt ra là số lượng sinh viên/lớp cần hạn chế ở mức vừa đủ, tránh tình trạng 1 giảng viên đứng lớp 50 – 60 học viên. Như vậy, khả năng bao quát và hướng dẫn cụ thể cho từng sinh viên rất khó khăn.Đặc biệt, với đặc thù ngành Dược, kiến thức hàn lâm khó hiểu và các buổi thực hành cần đảm bảo đủ dụng cụ, nếu lớp học quá đông như vậy, hẳn rằng, đa số sinh viên sẽ chỉ học ở mức “cưỡi ngựa xem hoa” mà thôi, ra trường không làm được việc.

      Chính vì thế, hàng năm, trường Cao đẳng Dược Hà Nội xét tuyển Cao đẳng Dược theo đúng chỉ tiêu đưa xuống của Bộ. Đội ngũ giảng viên được tuyển chọn kỹ lưỡng, giỏi về chuyên môn. Duy trì mô hình học 1 giảng viên 30 – 35 sinh viên.

Với sĩ số lớp như vậy, chất lượng bài giảng sẽ được nâng lên và thúc đẩy hiệu quả đào tạo tại nhà trường.

 3 Tỷ lệ sinh viên ra trường có việc làm cao.

Những tiêu chí đánh giá chất lượng đào tạo Ngành Dược 

  Với chất lượng thí sinh đầu vào tốt, được tuyển chọn ngay từ đầu; kết hợp với mô hình giảng dạy tiên tiến, 1 giảng viên đứng lớp chỉ dưới 30 – 35 người; cùng với môi trường học năng động, có sự cạnh tranh và giáo trình chuẩn; tiết thực hành được bố trí cân đối với lý thuyết;  cơ sở vật chất – phòng thực hành đầy đủ trang thiết bị, dụng cụ,…. , sinh viên khi theo học Cao đẳng Dược tại trường sẽ được:

 • Tiếp thu bài nhanh chóng
 • Rèn luyện kỹ năng qua các buổi thực hành
 • Cọ xát qua các kì thi
 • Tiếp xúc với môi trường bệnh viện, trạm xá,.. thực tế ngay khi ngồi trên ghế nhà trường.
 • Nhận bằng chính quy của Bộ sau khi tốt nghiệp

Vì thế, sau khi ra trường, mỗi sinh viên đều nắm chắc trọn vẹn kiến thức chuyên ngành và có khả năng ứng dụng thực tế cao. Đó là lý do vì sao, sinh viên Cao đẳng Dược của trường Cao đẳng Quốc Tế APEC có thể dễ dàng ứng tuyển vào bất kì đơn vị nào sau khi ra trường.

Đặc biệt, theo thống kê của Bộ Y Tế, từ 2015 – 2020, cả nước còn thiếu trên 10.000 dược sĩ, y sĩ. Tới năm 2020, bệnh viện sẽ không nhận sinh viên chỉ tốt nghiệp hệ Trung cấp.

Vậy nên, học Cao đẳng Dược là một xu thế tất yếu, khách quan. Để được theo học, thí sinh hãy liên hệ tiếp tới Khoa Y Dược nhà trường để được hướng dẫn chi tiết:

♦ Nhận hồ sơ và nhập học liên tục. Nhà trường tổ chức xét tuyển liên tục sau 07 ngày nhận được hồ sơ đầy đủ. Trường cao đẳng dược Hà Nội

CƠ SỞ ĐÀO TẠO CHUYÊN NGÀNH Y DƯỢC TẠI HÀ NỘI

Trường Cao đẳng Dược Hà Nội:  Số 10 - Ngõ 4 - Phố Xốm - Phường Phú Lãm - Quận Hà Đông - Thành Phố Hà Nội

Gửi nhận xét

Lĩnh vực hoạt động